Xoa bóp châm cứu bấm huyệt hà nội là phương thức điều trị bằng cách dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể để kích thích khí huyết lưu thông. Trong y học thì Xoa bóp bấm huyệt hà nội mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị mà không cần dùng thuốc hay những cách thức chữa bệnh khác của tây y như phẫu thuật, giải phẫu gây đau đớn cho bệnh nhân và mang lại di chứng cho bệnh nhân sau quá trình chữa bệnh. Tuy nhiên, người bệnh đều không tin tưởng vào sự kì diệu của biện pháp châm cứu bấm huyệt.Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được công dụng của liệu pháp trị liệu này nhé.

Công dụng của châm cứu bấm huyệt

Châm cứu có tác dụng làm giảm các cơn đau mãn tính: Đây là tác dụng chủ yếu của xoa bóp bấm huyệt trong việc giúp người bệnh giảm bớt những cơn đau dai dẳng, trong đó có các chứng bệnh đau lưng, đau đầu, đau vai gáy hay sưng khớp. Đây là lí do khiến người bệnh tìm đến “phương thuốc” chữa bệnh mà không cần thuốc này. Một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy những người được cho là “mô phỏng” châm cứu đã thực sự cảm nhận được sự cải thiện hơn 15% về căn bệnh của họ so với những người đang dùng thuốc. Để có thể hiểu kĩ hơn bạn có thể đọc thêm bài viết xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy hà nội của chúng tôi
 
Tác dụng của châm cứu bấm huyệt là gì ?
 
Châm cứu bấm huyệt hà nội có tác dụng giúp tăng cường hiệu quả chữa bệnh của thuốc: Một trong những cách phổ biến trong việc điều trị hiện nay là sử dụng thuốc, tuy nhiên hiệu quả đem đến lại thường không cao. Trong một nghiên cứu từ Trung Quốc gần đây cho thấy: việc sử dụng phương pháp châm cứu kết hợp với sử dụng thuốc làm tăng hiệu quả chữa bệnh lên nhiều lần. Xoa bóp châm cứu bấm huyệt hà nội cũng có tác dụng rất tốt đối với những người bệnh đang trong giai đoạn điều trị trầm cảm, vì đây như liều thuốc an thần, giúp giảm lo âu, stress.
Châm cứu bấm huyệt hà nội có tác dụng làm giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu: Các nhà nghiên cứu Brazil đã nghiên cứu trên hai nhóm trong đó một nhóm phụ nữ mang thai được kết hợp giữa châm cứu và các loại thuốc và một nhóm khác được tư vấn để thay đổi chế độ ăn uống và được cấp thuốc men nếu thấy cần thiết. Kết quả cho thấy 75% phụ nữ trong nhóm sử dụng biện pháp châm cứu đã giảm đáng kể cường độ ợ nóng và nồng đồ axit trong dạ dày, trong khi ở nhóm còn lại con số chỉ là 44%. Điều này cho thấy tác dụng tuyệt vời của châm cứu trong việc điều trị chứng ợ nóng, đầy hơi ở phụ nữ mang thai.
châm cứu giảm đầy bụng khó tiêu
Châm cứu bấm huyệt hà nội có tác dụng chống lại sự ảnh hưởng của xạ trị: Những người bệnh ung thư trong quá trình điều trị có khả năng phải chịu những tác dụng phụ của xạ trị. Tuy nhiên, điều trị bằng châm cứu có thể ngăn chặn những tác dụng này. Trong một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cho biết những người trải qua điều trị bức xạ kết hợp với châm cứu ít chịu tác dụng phụ tiêu cực của bức xạ mặc dù các tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra.
Xoa bóp bấm huyệt hà nội có tác dụng giảm béo phì: béo phì không chỉ là nỗi lo của chị em phụ nữ và số ít nam giới trong việc mất đi thẩm mỹ, mà béo phì còn là một căn bệnh nguy hiểm gây nên nhiều chứng bệnh khác như tim mạch, tiểu đường… Cho nên việc giảm trọng lượng là rất cần thiết. Các nhà nghiên cứu đến từ Hàn Quốc đã phân tích 31 nghiên cứu trong tổng cộng 3.013 người và thấy rằng châm cứu điều trị dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể lớn hơn so với thay đổi lối sống hoặc dùng thuốc.
Đọc đến đây hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “Châm cứu có tác dụng gì?” rồi. Với những tác dụng tuyệt vời của châm cứu như trên đây, chắc hẳn rằng bạn đọc đã có thể yên tâm tìm đến phòng khám và điều trị rồi đó!
 
Bạn có thể xem thêm bài viết xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ