Đang gửi...
Icon khám bệnh phải trang
Danh mục

BẬT MÍ CÙNG BẠN VỀ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG CHÂM CỨU

Chắc bạn đọc đã nghe qua biện pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng Xoa bóp bấm huyệt hà nội . Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh bệnh trong y học cổ truyền, chú trọng vào việc kích thích các huyệt đạo, thúc đẩy chức năng tuần hoàn ở mũi tốt hơn giúp bệnh nhân yên tâm điều trị mà không cân dùng thuốc. Phòng khám An Việt sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, mời bạn đọc cũng theo dõi tiếp bài viết.

https://4.bp.blogspot.com/-RWYiBVqmByw/V6FmYx8PBxI/AAAAAAAABWA/-V-NMohl6HcLo8AdiblTaINF19fzGNR6gCLcB/s640/phuong-phap-cham-cuu-chua-dau-lung.jpg

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng châm cứu

Nếu bạn thường xuyên bị bệnh viêm mũi dị ứng là dấu hiệu cho thấy cơ quan mũi xoang của bạn khá nhạy cảm, nếu không cẩn thận để mắc bệnh nhiều lần bạn có nguy cơ bị bệnh mãn tính. Dưới đây là những nhân tố chủ yếu gây bệnh hàng đầu mà bạn đọc không nên bỏ qua.

  • Không khí tồn tại mầm mống gây bệnh: những vật chất nhỏ bé mà các bạn không thể thấy bằng mắt thường có lẫn trong không khí như lông động vật, bụi phấn từ cỏ cây, bụi gỗ, bụi đất,… có khả năng kích ứng niêm  mạc mũi rất cao.
  • Nguyên nhân hay gặp thứ hai đó là do sự chênh lệch nhiệt độ: có thể do tác động thời tiết bên ngoài hoặc do con người, như trời chuyển lạnh đột ngột, ngồi trong phòng máy lạnh.

Châm cứu huyệt hợp cốc chữa viêm mũi dị ứng

Huyệt đạo để châm cứu: Bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng hay châm cứu đều áp dụng cho các huyệt nghinh hương, huyệt phế du, huyệt đại trùy, huyệt phong môn, huyệt túc tam lí, huyệt cao hoang, huyệt hợp cốc.

Cơ chế chữa bệnh viêm mũi dị ứng: các chuyên gia quan sát biểu hiện của bệnh sau đó sẽ dùng châm cứu tác động vào những huyệt đạo phù hợp của bệnh nhân. Bước đầu tập trung vào chữa triệu chứng bệnh sau đó mới giúp bệnh nhân phục hồi chức năng của hệ miễn dịch hoặc điều chỉnh hoạt động phản ứng dị ứng của chúng.

Cơ  chế chung là thúc đẩy sự bài tiết và tuần hoàn máu bằng cách kích thích hệ thống thần kinh ở huyệt đạo

Tác dụng:

  • Cải thiện dân dần các  triệu chứng khó chịu đặc trưng của viêm mũi dị ứng nhát là tình trạng nghẹt mũi.
  • Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch cơ thể.
  • Giúp cơ thể giải phóng lượng lớn huyết thanh ACTH với chức năng điều tiết steroid cortisol giúp tình trạng nhiễm trùng giảm nhẹ hoặc không xảy ra.
  • Châm cứu ngoài cải thiện chức năng của mũi còn giúp cải thiện chức năng của cơ bắp và nôi tạng cơ thể.

Lưu ý khi áp dụng cách chữa viêm mũi dị ứng bằng châm cứu:

  • Phải được tiến hành đầy đủ liệu trình theo tư vấn của các y bác sĩ, nếu bỏ dở giữa chừng sẽ không còn công hiệu chữa bệnh.
  • Những đối tượng tuyệt đối không được châm cứu trị viêm mũi dị ứng đó là phụ nữ mang thai, người bệnh bị chứng máu khó đông, những người quá sợ châm cứu, người bệnh bị nhiễm trùng da, có sẹo hoặc những vết chai sần  hoặc người bệnh đang dùng thuốc chữa  các căn bệnh khác. Tốt hơn bệnh nhân nên kể rõ tình trạng của mình để bác sĩ có biện pháp giúp đỡ.
  • Một số trường hợp bệnh nặng có thể cần dùng thêm thuốc bổ trợ, bệnh nhân nên chú ý phối hợp thuốc với châm cứu cho hiệu quả.